Thiết kế nội thất phòng ăn theo phong cách Retro với thảm lót sàn

Trang trí phòng ăn trong thiết kế nội thất căn hộ là việc dường như ai cũng muốn đầu tư gần như là toàn bộ tâm huyết vào không gian này. Vậy tại sao bạn không thử thiết kế nội thất theo phong cách Retro – mang chút gì đó cổ điển và hoài cổ. Còn gì phù hợp hơn với khu vực ăn uống lại được đi theo gu thẩm mỹ này chứ.

Xem thêm: Căn hộ theo phong cách Scandinavian nhẹ nhàng lấy cảm hứng màu xanh lam

Và việc dễ dàng nhất để có được phong cách này là chọn một chiếc thảm phù hợp, nó sẽ như một lời mời gọi và sẵn sàng chào đón bạn vào một bữa ăn. Bàn ăn sẽ trở nên khác biệt hơn khi được bổ sung một tấm thảm thời trang bên dưới đấy. Cùng Feel Decor tham khảo mẫu thiết kế nội thất phòng ăn theo phong cách Retro với thảm lót sàn dưới đây nhé!

1. Thiết kế nội thất phòng ăn mộc mạc theo phong cách Retro có lẽ là loại phòng cần đến những chiếc thảm để trang trí nhất. Sự quyến rũ tự nhiên của những chiếc thảm trang trí có màu trầm, tối đem lại vẻ hoài cổ, ấm cúng và quen thuộc lạ thường. Thêm một tấm thảm vào phòng ăn mộc mạc sẽ làm tăng cảm giác này.
2. Sử dụng một chiếc thảm màu nâu thực sự mang lại cảm giác tự nhiên cho căn phòng. Tấm thảm dưới bàn ăn nên có màu tối nhất trong phòng để ngay lập tức thu hút sự chú ý của chính nó và bàn ăn.
3. Đối với một phòng ăn sáng mộc mạc hơn và nhẹ nhàng hơn, hãy chọn một tấm thảm tươi mới hơn và có ý nhắc nhở bạn về một ngày hè đầy nắng. Sắc thảm màu vàng chắc chắn sẽ phù hợp trong không gian mùa hè và là sự bổ sung tuyệt vời cho phòng ăn với các chất liệu bằng gỗ màu tối.
4. Nếu bạn thích thú với phòng ăn sang trọng, bạn cũng sẽ hiểu rõ rằng tấm thảm trang trí dưới bàn ăn sẽ tôn thêm hoặc phá hủy vẻ đẹp của phòng ăn mà mình mong đợi. Lựa chọn an toàn nhất là một tấm thảm có kết cấu họa tiết mộc mạc. Nhưng nếu bạn không ngại tạo nên một cái nhìn táo bạo hơn, hãy chọn một tấm thảm có màu sắc nổi bật một chút.
5. Phòng ăn theo phong cách Victoria đòi hỏi một tấm thảm sống động mà có thể tương phản với các ghế màu be và bàn kính trong suốt.

Feel Decor – theo Afamily

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)