Quảng cáo

Xu hướng thiết kế nội thất độc bản – Điểm chạm tinh hoa của nghệ thuật hiện đại và tinh thần tôn vinh vẻ đẹp cá nhân

Xu hướng thiết kế nội thất độc bản - Điểm chạm tinh hoa của nghệ thuật hiện đại và tinh thần tôn vinh vẻ đẹp cá nhân

Một xu hướng dành cho những ai thích nhấm nháp phong vị của đẳng cấp. Thích đắm mình trong bản hòa âm được phổ ra từ chính bản thân. Say mê vẻ đẹp riêng biệt trong từng đường nét của không gian sống. Xu hướng thiết kế nội thất độc bản được tạo ra nhằm tôn vinh những giá trị đặc biệt của mỗi cá nhân.

Nhưng để có được một không gian thiết kế độc nhất không phải là điều dễ dàng. Bởi để một không gian đặc biệt ra đời, đòi hỏi một sự đầu tư rất cao. Không chỉ tiền bạc mà còn là thời gian, công sức, tâm huyết của cả người chủ nhân lẫn nhà thiết kế.

Vậy điều gì khiến cho người ta say mê theo đuổi xu hướng nội thất này?

Liệu có bí quyết nào để ta có thể sở hữu không gian cho riêng mình được dễ dàng hơn?

Mời bạn đọc cùng Feel Decor tìm hiểu.

Thiết kế nội thất độc bản là gì?

Khái niệm về “độc bản” bắt đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 17 tại Anh, với thuật ngữ “Bespoke”. Đây là trào lưu rầm rộ trong giới quý tộc Châu Âu,  gắn liền với con phố Savile Row. Nơi có các bộ com-lê dành cho nam giới được các nghệ nhân may đo riêng. Sau đó, cùng với nhu cầu thể hiện sự khác biệt, đẳng cấp của giới quý tộc, nhiều sản phẩm khác như đồng hồ, đồ trang sức cũng được đặt làm riêng. Và đỉnh cao là những món đồ nội thất xa hoa như sofa, bàn trà, giường ngủ…

Đến thời điểm hiện tại, sự độc bản được nhắc đến như xu hướng sử dụng các sản phẩm được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân của người sử dụng. Và thiết kế nội thất độc bản cũng thế, đó là xu hướng kiến tạo không gian sống với phong cách riêng của vị chủ nhân.

Không gian độc nhất với phong cách riêng

Không gian độc nhất được thiết kế với phong cách riêng Bạn.

Nhiều người cho rằng sức hút của xu hướng thiết kế nội thất này nằm ở sự độc nhất. Một không gian mang vẻ đẹp độc đáo riêng và chỉ có duy nhất. Bởi chính những thứ khác biệt, độc đáo mới biểu hiện được tầm vóc của một người. Nhưng đó có phải là giá trị thực sự của xu hướng nội thất độc bản?

Tại sao xu hướng thiết kế nội thất độc bản lại được nhiều người yêu thích?

Với Feel Decor, tinh hoa của khuynh hướng này nằm ở tính cá nhân hóa. Một giá trị được thừa hưởng từ tinh thần của nghệ thuật hiện đại. Đó là được sống, được trải nghiệm trọn vẹn từng phút giây trong ngôi nhà của chính mình. Tận hưởng một không gian được sinh ra, được tồn tại vì ý nghĩa dành riêng của bản thân

Một không gian được tạo nên bởi chính vị chủ nhân

Không phải bắt đầu từ những tấm gỗ hay những món đồ nội thất, chủ nhân khởi tạo không gian sống từ chính bản thân. Từ những mong muốn, nhu cầu và thói quen sinh hoạt thường ngày. Từ một trái tim, một khối óc chứa đựng cách nhìn riêng về thế giới. Góp nhặt mọi thứ lại, người chủ nhân mượn bàn tay của nhà thiết kế để làm rõ nét ngôi nhà của họ. Mượn đôi mắt tinh tường về màu sắc, ánh sáng và không gian để tô đậm màu tổ ấm của riêng mình. Và khi đó, không gian nhà trở thành bản phỏng chiếu về dáng hình tâm hồn của họ.

Một không gian được tạo nên bởi bạn

Không gian được tạo nên bởi bạn.

Một không gian được sinh ra chỉ để dành riêng cho một người.

Nếu không gian nhà là một tác phẩm nghệ thuật thì vị chủ nhân chính là người nghệ sĩ. Người nghệ sĩ thông qua tác phẩm của mình thể hiện thế giới quan của bản thân. Một thế giới chứa đựng tình thương vượt qua cái tầm thường với những vấp ngã, sai lầm để thăng hoa vươn đến ước mơ. Đồng thời, giống như sáng tạo nghệ thuật, quá trình kiến tạo không gian giúp vị chủ nhân hiểu thêm về bản thân mình. Sự tạm thoát ly với các mối liên hệ xung quanh, giúp họ có dịp trò chuyện với bản thân và chiêm nghiệm về những gì đã qua.

Một không gian dành riêng cho bạn

Một không gian dành riêng cho bạn.

Và cũng giống như thành quả của sáng tạo nghệ thuật. Mỗi tác phẩm là một giá trị, mỗi ngôi nhà mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng có một điểm không giống giữa ngôi nhà và tác phẩm nghệ thuật. Nghệ thuật mang giá trị cho tất cả mọi người nhưng nhà chỉ có ý nghĩa đối với chủ nhân. Và ý nghĩa của không gian sống chỉ có chủ nhân mới có thể cảm nhận hết được.

Một tác phẩm nghệ thuật khi được tạo nên có thể là vị nghệ thuật hay vị nhân sinh. Nhưng một không gian nhà khi được sinh ra phải vì chủ nhân của nó. Cùng vị chủ nhân đi tìm lẻ chung cuộc đời, tận hưởng cuộc hành trình hạnh phúc.

Vì cuộc sống phải là cuộc hành trình của hạnh phúc.

Mỗi một phút giây trôi qua là mỗi một trải nghiệm, là những cố gắng để đạt những mục tiêu. Nhưng tụ chung lại, dù có cố kiếm tìm điều gì đi chăng nữa thì mưu cầu sau cùng vẫn là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải là đích đến mà là một hành trình. Và nhà là điều không thể thiếu trong cuộc hành trình đó.

Nhà là cột mốc bắt đầu sự nghiệp của một người, như quan niệm “an cư” rồi mới “lạc nghiệp”. Nơi để một người đánh dấu bước ngoặt lớn nhất của một đời mình, bởi sau khi “tậu trâu, cưới vợ” thì việc sau cùng là phải “làm nhà”.  Và là nơi nhịp sống hòa với nhịp chảy của thời gian tạo thành bản giao hưởng của hạnh phúc.

Một không gian được sinh ra vì những trải nghiệm hạnh phúc của bạn

Một không gian được sinh ra vì những trải nghiệm hạnh phúc của bạn.

Xu hướng thiết kế nội thất độc bản là niềm đam mê đối với Feel Decor. Vì không chỉ giúp chinh phục sự hoàn mỹ, thiết kế nội thất độc bản còn cho chúng tôi hiểu được vẻ đẹp cốt lõi của một ngôi nhà. Rằng sự tinh mỹ đỉnh cao không phải sự xa hoa, rực rỡ mà là sự phù hợp. Bởi một không gian dù đẹp đến đâu, nếu không đáp ứng được nhu cầu của chủ nhân thì là một sản phẩm tồi tệ.

Những không gian nội thất độc bản nổi bật trong năm qua của Feel Decor.

Trong hành trình 10 năm kiến tạo không gian sống cho người Việt, bằng những giá trị thu được từ kinh nghiệm và trải nghiệm mà chúng tôi học hỏi từ khách hàng. Từ cách họ tạo ra hạnh phúc để tận hưởng thành công. Vì dù chung hạnh phúc nhưng mỗi người lại có một cách riêng để đan cài những hân hoan vào trong tổ ấm. Và sự khác biệt đó đã giúp cho chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn về cuộc sống.

Hãy cùng thỏa sự tò mò trong bạn về bức tranh của cuộc sống qua những dự án nổi bật của Feel Decor trong năm qua.

Marvelous – Dự án thiết kế thi công nội thất nhà phố Cà Mau.

Tên dự án: Marvelous

Chủ đầu tư: anh Tứ

Diện tích: 237,4 m2 (gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu)

Feel Decor có dịp gặp gỡ và làm việc cùng anh Tứ vào cuối năm trước. Anh là giám đốc chi  nhánh của một ngân hàng tại Cà Mau và cũng là người chồng, người của một gia đình nhỏ. Vì thế khi gom cho mình đủ thành tựu của sự nghiệp, anh quyết định vun đắp thêm vào cuộc sống gia đình. Bằng cách kiến tạo một không gian sống theo sở thích của từng thành viên.

Cái tên Marvelous ngụ ý về cuộc sống luôn chứa những điều kỳ, vì thế tận hưởng từng phút giây của cuộc sống là cách để đón nhận hạnh phúc. 

Cái tên Marvelous ngụ ý về cuộc sống luôn chứa những điều kỳ, tận hưởng từng phút giây của cuộc sống là cách để đón nhận hạnh phúc.

Marvelous là sự kết hợp của phong cách nội thất Hiện đại (Modern Style) và Sang trọng (Luxury Style). Một phong cách năng động, tiện nghi kết hợp với một phong cách thanh lịch, tinh tế. Anh Tứ chọn cách kết hợp chúng lại để thể hiện phong cách sống riêng của bản thân. Một cuộc sống không có những phô trương, hào nhoáng quá mức ở bên ngoài. Sức hút nằm ở những giá trị âm thầm ẩn sâu bên trong.

>>>  Xem thêm về Marvelous -Dự án thiết kế thi công nội thất nhà phố Cà Mau của anh Tứ

Fortune – Dự án thiết kế thi công nội thất nhà phố Rạch Giá, Tiền Giang

Tên dự án: Fortune

Chủ đầu tư: chị Lan

Diện tích: 236m2 (gồm 1 trệt, 1 lầu)

Dự án Fortune là thành quả hợp tác giữa Feel Decor và chị Lan – một doanh nhân trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và đồ gỗ trang trí nội thất. Fortune mang ý nghĩa về một cuộc sống ngập tràn may mắn. Bởi vì đây là ngôi nhà mà chị Lan dành tặng cho anh chị của mình. Như một món quà mang may mắn, nhưng không chỉ đối với người nhận mà còn cả cho những người đã tạo ra. Niềm may mắn khi được nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp ngập tràn tình yêu thương.

Fortune - Dự án thiết kế thi công nội thất nhà phố Rạch Giá, Tiền Giang

Cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày với tình yêu thương.

Không gian ngôi nhà là sự kết hợp của phong cách Hiện đại (Modern style) và Tân cổ điển (Neoclassical). Các gam màu trắng, kem kết hợp với những đường nét ánh kim đem lại cho không gian nét quý phái đầy cuốn hút.

>>> Xem thêm về Fotune – Dự án thiết kế thi công nội thất nhà phố Rạch Giá của chị Lan

Pearl of heaven – Dự án thiết kế thi công nội thất biệt thự Mỹ Tho, Tiền Giang.

Tên dự án: Pearl of heaven

Chủ đầu tư: anh Vũ

Diện tích: 1000m2 (gồm 1 trệt, 1 lầu)

Vị chủ nhân của ngôi biệt thự – anh Vũ là doanh nhân có tiếng trong giới kinh doanh bất động sản và nhà hàng hải sản tại thành phố Mỹ Tho. Dự án về ngôi nhà của anh được Feel Decor gọi với cái tên Pearl of heaven. Bởi nó không chỉ mang vẻ đẹp cuốn hút đầy rực rỡ tựa như hạt tinh hoa của đất trời. Pearl of heaven là kết tinh của công sức của cả anh Vũ và tâm huyết của đội ngũ Feel Decor.

Dự án thiết kế thi công nội thất biệt thự Tiền Giang

Không gian nội thất của ngôi biệt thự được thiết kế với phong cách Hiện đại (Modern style).

Lối thiết kế của ngôi nhà tập trung vào 2 điểm chính, một là khai thác tối đa khoảng không bên trong, hai là chăm chút những khu vực dùng để thư giãn. Bởi trong khái niệm hạnh phúc của gia chủ, nhà là nơi để tận hưởng niềm vui cùng với người thân và bạn bè.

Vì thế, không chỉ phần không gian được thiết kế độc bản, các sản phẩm nội thất của ngôi nhà cũng được đặt làm riêng. Tất cả nhắm đến sự phù hợp nhất với nhu cầu, thói quen và phong cách của gia đình. Góp phần tạo nên một tổng thể không gian nổi bật với điểm nhấn riêng của vị chủ nhân.

>>>Xem thêm về Pearl of heaven – Dự án thiết kế thi công biệt thự Tiền Giang

Làm cách nào để sở hữu một không gian nội thất độc nhất một cách giản đơn?

Tựa như việc chúng ta thể hiện cá tính bản thân qua những bộ quần áo. Không gian nhà giúp chúng ta thể hiện phong cách sống riêng của bản thân mình. Nhưng sở hữu một ngôi nhà đâu dễ dàng như mua những chiếc quần áo. Và việc sở hữu một không gian được thiết kế riêng đã khó lại càng thêm khó. Có quá nhiều vấn đề từ giai đoạn thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện ngôi nhà.

Giải pháp nội thất trọn gói, giải quyết mọi nhu cầu về không gian.

Qua rất nhiều dự án thiết kế thi công nội thất, Feel Decor nhận thấy rằng có 4 điều mà ta cần lưu ý:

 • Hãy tự mình định hình phong cách thiết kế nội thất của bản thân.
 • Dự toán mức chi phí đầu tư trước khi bắt đầu làm nội thất.
 • Tối ưu không gian nội thất phù hợp với diện tích và thói quen sinh hoạt.
 • Tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói và uy tín.

Để hiểu thêm chi tiết về những chia sẻ trên, bạn đọc có thể đọc thêm bài viết >>> Như thế nào mới là thiết kế thi công nội thất trọn gói hoàn hảo?<<<

Quà tặng khuyến mãi, dễ dàng kiến tạo không gian sống riêng.

Những chương trình khuyến mãi cũng là một cơ hội tốt để Bạn dễ dàng sở hữu không gian sống cho riêng mình. Nhất là vào dịp cuối năm, các đơn vị nội thất thường có nhiều ưu đãi nhằm tri ân khách hàng.

Feel Decor cũng không ngoại lệ, với tên gọi “Dấu ấn” chúng tôi tin rằng chương trình sẽ là món quà hữu ích dành cho bạn. Món quà đặc biệt cùng bạn trên hành trình lưu dấu bản thân trong không gian sống.

Chương trình khuyến mãi

Lưu ý:

 • Chương trình khuyến mãi sẽ kết thúc sớm khi đủ số lượng.
 • Chương trình chỉ áp dụng khi khách hàng Ký hợp đồng Thiết kế với Feel Decor từ ngày 08/12/2021 đến hết ngày 28/02/2022.

Feel Decor – Hãy khác biệt vì bạn khác biệt

Giải pháp cho những ý tưởng của bạn về không gian sống

 • Quy trình làm việc khép kín (Thiết kế – Sản xuất – Thi công), tối ưu kinh phí, thi công nhanh chóng.
 • Dự toán chính xác chi phí đầu tư, không phát sinh phí khi thi công.
 • Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, dễ dàng kiểm soát chất lượng, tiến độ.
 • Bảo trì trọn đời, bảo hành 3 năm.
 • Hỗ trợ bảo trì sửa chữa nhanh chóng, trực tiếp từ nhân viên sản xuất.
 • Vật liệu nội thất cao cấp, chất lượng tiêu chuẩn E0, E1. An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Mong rằng những thông tin mà Feel Decor mang lại sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công kiến tạo không gian sống phù hợp nhất với mình.


Nhận báo giá nhanh nhất vui lòng liên hệ
HOTLINE: 0909 220 493


Quảng cáo

+84 0909 220 493 (Tư vấn ngay)