Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách cổ điển lộng lẫy, sang trọng

Thiết kế nội thất chung cư cổ điển chứng tỏ được sức hút qua chi tiết nội thất đậm nét cổ kính  của thập kỷ trước để tạo nên không gian sống đẳng cấp.

1. Thiết kế nội thất chung cư cổ điển có đặc điểm gì?

Thiết kế nội thất chung cư cổ điển thường sử dụng nội thất làm bằng chất liệu gỗ nhưng lại sơn màu phủ bóng đồng thời với sự hỗ trợ của các món đồ trang trí khác để mang đến một không gian độc đáo và ấn tượng. Ngoài ra, để giúp không gian căn hộ chung cư trông rộng rãi và có tính liên kết với nhau, phòng khách và phòng ăn sẽ là kiểu liền kề. Bộ sofa sẽ có đường nét uốn lượn và họa tiết tinh xảo, độc đáo. Nền phòng lát đá hoặc lát gỗ nhưng phủ lên một tấm thảm trải sàn với hoa văn đẹp mắt hoặc bằng lông để tăng thêm sự tinh tế và sang trọng.

Dù thiết kế theo phong cách cổ điển có sự cầu kì về nội thất tuy nhiên lại không hề mang đến cảm giác diêm dúa, riềm rà mà lại toát lên được sự tinh tế, đẹp mắt và đẳng cấp cho tổng thể không gian.

Bạn có thể  tô điểm cho căn hộ phong cách cổ điển bằng một vài nội thất chung cư đẹp như một bình hoa đơn, một bức tranh lớn trên tường và một số gối ném có họa tiết hình học.

2. Các mẫu thiết kế nội thất chung cư cổ điển

2.1 Phòng khách theo phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư cổ điển cho không gian phòng khách thường sử dụng bộ sofa lớn, có sự uốn lượn về đường nét. Tông màu nội thất nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn với ở họa tiết, hoa văn tinh xảo ở các món nội thất hoặc hệ đèn chùm lớn.

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và cổ điển thường có nét tương đồng, khi thiết kế nên chọn kiến trúc phù hợp với căn hộ như phong cách châu Âu hoặc châu Á

Phòng khách sang trọng và đẳng cấp với bộ sofa lớn có đường nét uốn lượn, bàn trà có hoa văn đẹp mắt và đèn chùm tinh xảo (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tinh tế và đẳng cấp là những gì mẫu thiết kế này truyền tải. Điển nhấn nằm ở họa tiết hoa văn vàng đồng ở chân ghế, bàn, ở kệ tủ, đèn trang trí và trần nhà. Đặc biệt chùm đèn thả cỡ lớn càng làm tăng thêm dáng vẻ đẳng cấp của không gian (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Phòng khách cổ điển với điểm nhấn chi tiết vòm, uốn lượn của ghế sofa. Một chiếc đèn chùm kiểu cách được đặt chính giữa góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách mang đậm nét cổ kính của thập kỉ trước (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.2 Phòng ngủ theo phong cách cổ điển 

Phòng ngủ phong cách cổ điển để toát lên dáng vẻ sang trọng cũng sử dụng chi tiết uốn lượn ở nội thất giường ngủ. Ngoài ra, còn sử dụng đèn trang trí, gương đẹp mắt, tinh xảo.

Phòng ngủ cổ điển sử dụng chi tiết uốn lượn cho nội thất phòng ngủ, đèn chùm trang trí tinh xảo (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Phòng ngủ sang trọng và đẳng cấp theo phong cách cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tinh tế, sang trọng với nội thất họa tiết tinh xảo. Gương trang điểm, hệ tủ, chùm đèn mang đậm dấu ấn của thập kỷ trước (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Phòng ngủ cổ điển kết hợp với phong cách Rustic độc đáo (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nội thất tinh xảo đẹp mắt là điểm cộng hoàn hảo cho mẫu phòng ngủ cổ điển này (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.3 Nhà bếp theo phong cách cổ điển

Để tạo cảm giác ấm áp và sang trọng cho không gian phòng bếp trong thiết kế nội thất chung cư cổ điển, những chiếc đèn chùm được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt được sử dụng một cách triệt để. Bên cạnh đó, ghế ăn hay bàn ăn cũng có sự cách điệu về đường nét uốn lượn, để tăng thêm sự tinh tế cho không gian.

Phòng ăn bố trí liền kề với phòng bếp được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất chung cư cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Khu vực ăn uống tinh tế với nội thất có hoa văn đường nét tinh xảo và hệ đèn chùm độc đáo (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Không gian ăn uống ấm cúng theo phong cách cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Sang trọng và tinh tế là những gì dùng để diễn ra mẫu thiết kế phòng ăn này theo phong  cách cổ điển này (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu nội thất phòng bếp liền kề với không gian phòng ăn cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Những mẫu thiết kế nội thất chung cư cổ điển bắt mắt

Mẫu 1: Thiết kế nội thất chung cư cổ điển sử dụng tông màu vàng, trắng, nội thất uốn lượn và đèn trang trí đẹp mắt

Không gian sống sang trọng và đẳng cấp với phong cách nội thất cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu 2: Sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo, hoa văn trang trí trên tường độc đáo

Không gian tiện nghi và đẳng cấp phong cách nội thất cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu 3: Hoa văn trang trí cầu kỳ, đẹp mắt, nội thất nhiều chi tiết uốn lượn và màu vàng đồng sang trọng

Mẫu thiết kế sang trọng và tinh tế theo phong cách cổ điển (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu 4: Kết hợp hài hòa giữa tông màu trắng và màu vàng. Nội thất uốn lượn và món đồ trang trí tăng thêm điểm nhấn cho thiết kế này.

Thiết kế cổ điển tinh tế cho chung cư hiện đại (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mẫu 5: Hoa văn trang trí đẹp mắt, tông màu vàng chủ đạo, đèn chùm tinh xảo là điểm nhấn của mẫu thiết kế này

Mẫu thiết kế nội thất sang trọng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Ứng dụng thiết kế nội thất chung cư cổ điển sẽ mang đến một không gian sống đẳng cấp và sang trọng. Còn chần chừ gì mà không bắt tay với FeelDecor để tạo nên một tổ ấm đẹp, tiện nghi như thế này?

Để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí
vui lòng liên hệ HOTLINE:
0902 569 400 (Mr.Giang) hoặc 0909 220 493 (Mr.Linh)


+84 0909 220 493 (Báo giá)