Phủ lớp áo mới tuyệt đẹp cho không gian nội ngoại thất ngôi nhà liền kề 77m2 ở Hà Nội

Nhà liền kề là khu đô thị kiểu mới của Việt nam, với sự đồng bộ về tổng thể tạo nên sự đồng đều trong quy hoạch. Cũng vì chính lý do này mà các ngôi nhà trong khu phố đều không có điểm riêng biệt để nhận biết mà còn trông khá na ná nhau.

Hiểu được vấn đề đó, các KTS khi nhận thiết kế khá đau đầu vì phần khung xây sẵn còn khiến chủ nhà khó khăn trong việc xử lý việc thông gió, lấy sáng cũng như mang cá tính của mình vào ngôi nhà. Bổ sung thêm mảng xanh cho ngôi nhà thoáng đãng và nhiều khoảng sáng, nội thất ấn tượng, ngôi nhà này có quá nhiều điểm thú vị khiến bạn thích mê.

Xem thêm: Mặt tiền với gạch thông gió cực kỳ xinh xắn trong ngôi nhà phố 52m2

hình ảnh: hoàn thiệt cải tạo trang trí nội thất nhà ống liền kề diện tích 77m2,

Ngôi nhà mang tên TH này trước khi cải tạo cũng rơi vào tình trạng trên. Nằm ở một khu đô thị mới ở ngoại ô Hà Nội, chủ nhân của ngôi nhà 77m² này đã có những bước cải tạo mạnh tay để tạo nên sự khác biệt. Các kiến trúc sư đã cắt một vài khoảng sàn để tạo ra những khoảng kết nối thẳng đứng từ tầng một đến tầng mái. Đồng thời phần mặt tiền được xử lý bằng xử lý bằng chất liệu hợp kim nhôm với nhiều lỗ thoáng để chậu cây. Điều này đã tạo nên vẻ bề ngoài thu hút và vô cùng ấn tượng.

Ngôi nhà gây ấn tượng bởi mặt tiền thoáng đãng và những ban công xanh mát mắt.

Cây xanh không chỉ giúp mặt tiền nhà đẹp hơn mà còn giúp không gian bên trong thoáng, mát hơn.

Mặt tiền ngôi nhà vừa ấn tượng, vừa đẹp mắt.

Không chỉ có mặt tiền ấn tượng mà ngôi nhà sau khi cải tạo là một ca thú vị trong cách xử lý ánh sáng và thông gió thông minh cho những ngôi nhà xây khung sẵn. Với những phần sàn được xử lý để thông gió, các KTS đã thêm cột để xử lý vấn đề chịu lực.

Hệ cầu thang cốn thép mặt gỗ xử lý tinh tế và nhẹ nhàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian tổng thể thoáng đãng.

Hệ cầu thang cốn thép mặt gỗ xử lý tinh tế và nhẹ nhàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian tổng thể thoáng đãng.

Chất liệu tường kính với phần khung hợp kim nhôm bao bên ngoài giúp ngôi nhà vừa đủ an toàn, vừa đủ sáng.

Tầng 1 của ngôi nhà là không gian công cộng gồm phòng khách – bếp – ăn. Những mảng trang trí mang màu gỗ tạo nên sự ấm cúng xuyên suốt không gian.

Ngoài ra những chất liệu khung nhôm cũng được sử dụng trong nhà với màu sơn gỗ tạo nên sửa ấm cúng, thoáng đãng. Bên cạnh đó, chất liệu gạch hoa đen trắng được ốp dọc từ khoảng sảnh khu bếp lên trên nhà cũng là một cách kết nối các không gian trong nhà thú vị.

Những khoảng thông tầng và những bức vách nhôm màu sáng tạo sự kết nối cho toàn bộ không gian.

Bức tường gạch hoa thô mộc nối giữa các tầng.

Bức tường gạch hoa thô mộc nối giữa các tầng.

Thiết kế thông minh giúp ngôi nhà dù được chia làm 2 khối vẫn có sự kết nối đẹp mắt.

Những khoảng thông tầng và những bức vách nhôm màu sáng tạo sự kết nối cho toàn bộ không gian.

Những khoảng thông tầng và những bức vách nhôm màu sáng tạo sự kết nối cho toàn bộ không gian.

Ngôi nhà được chia làm 2 khối. Nhờ những vách ngăn nhẹ thoáng bằng hợp kim và hệ cầu thang nhẹ khu vực nào cũng rất thoáng đãng. Đặc biệt nhất phải kể đến khu vực thư giãn ở tầng 2 với hệ kệ thông minh và đa năng, đáp ứng đủ nhu cầu từ đọc sách, làm việc cho đến ngả lưng thư giãn của chủ nhà.

Góc đọc sách, thư giãn thoạt nhìn rất nhỏ và vô cùng bình thường.

Bộ bàn ghế cơ động có thể cất gọn, giúp không gian thêm gọn gàng.

Có thể thấy, trong bất cứ không gian nào trong ngôi nhà này, ta đều thấy sự thông minh trong cách sắp xếp và bố trí không gian. Sự tinh tế, khéo léo trong việc lựa chọn chất liệu cũng như xử lý không gian của KTS đã biến một ngôi nhà liền kề đơn điệu thành một không gian sống ngập tràn sức sống.

Feel Decor – theo Afamily

Nhận báo giá nhanh nhất vui lòng liên hệ
HOTLINE: 0909 220 493 (Mr.Linh)


+84 0909 220 493 (Báo giá)