3 cách tuyệt vời để refresh khu ăn uống của bạn thêm cuốn hút

3 cách tuyệt vời để refresh khu ăn uống của bạn thêm cuốn hút

Trang trí khu vực ăn uống từ lâu đã được người Việt chú trọng. Bởi đối với người Việt thì ngọn lửa của gia đình chính là được tạo ra từ trên bàn ăn. Tại bàn ăn không chỉ ăn uống, họ còn cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Vậy làm sao để thay đổi cách trang trí khu vực ăn uống sao cho phù hợp với bản thân? Làm sao để tạo ra được một không gian thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình? Làm sao để biến không gian phòng ăn thành nơi để mỗi người có thể tận hưởng không khí của “nhà”?

khu ăn uống cuốn hút hình 11

Chăm chút phòng bếp cũng là một cách để bạn kết nối các thành viên của gia đình lại với nhau. (Nguồn: Sưu tầm)

Thiết kế trang trí nội thất phòng ăn bàn ăn theo cách của bạn

Trang trí lại nội thất của phòng ăn là cách tốt nhất để refresh không gian phòng ăn của bạn. Tuy nhiên, những món đồ nội thất chất lượng thường sẽ không bị hư hại nhiều theo thời gian. Vì thế để refresh khu vực ăn uống thêm cuốn hút bạn có thể lựa chọn giữa hai cách làm. Đó là bỏ đi đồ nội thất sẵn có, mua mới và trang trí lại. Hoặc giữ lại những món đồ nội thất cũ nhưng thay đổi cách bài trí.

Tạo một câu chuyện mới với những món đồ mới

Mỗi một món đồ nội thất không chỉ dừng lại ở giá trị sử dụng. Ở mỗi món đồ chúng đều có thể thể hiện cái “hồn” của riêng nó theo cách bạn sắp đặt. Và trang trí nội thất chính là cách thổi hồn cho từng món đồ nội thất. Vật dụng ở phòng ăn cũng thế, nếu bạn cảm thấy không phù hợp thì cứ thay đổi nó. Khi bạn bắt đầu thay đổi chúng theo phong cách mà bạn ưa thích. Thì chính ngay lúc đấy bạn đang kể một câu chuyện cho từng vật dụng trong phòng ăn của mình.

cách thay đổi khhu vực ăn uống

Chỉ cần thay đổi nội thất không gian nhà bếp sẽ trở nên thật khác. (Nguồn: Sưu tầm)

Viết tiếp câu chuyện cho những món đồ cũ

Giữ lại những món đồ nội thất cũ giống như một cách lưu giữ những kỉ niệm. Câu chuyện của những món đồ cũ không giống như câu chuyện của đồ mới. Ở những món đồ mới bạn là người viết thêm cho nó những câu chuyện. Đối với các vật dụng cũ thì chính bản thân bạn là một phần trong câu chuyện đó. Sự xưa cũ có thể làm người ta hoài niệm nhưng cũng sẽ khiến họ ưu thương. Và để buông đi những kỉ niệm buồn ấy hãy thay đổi không gian chất chứa nó. Tạo một không gian mới bằng cách thay đổi cách bài trí của những món đồ nội thất. Không gian phòng ăn được đổi mới sẽ mang lại những cảm xúc mới.

thay đổi không gian nhà bếp

Những vật dụng được lưu giữ dù nhỏ bé nhưng lại chứa đựng được miền ký ức lớn lao. (Nguồn: Sưu tầm)

Chú ý đến màu sắc trong trang trí khu vực ăn uống

Yếu tố màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhất là các khu vực ăn uống. Nếu cảm giác màu sắc khu vực ăn uống làm bạn không thoải mái thì thay đổi ngay đi nhé!

thay đổi nhà bếp đẹp

Màu sắc mới sẽ làm cho không gian ăn uống của bạn một có một cảm xúc mới. (Nguồn: Sưu tầm)

Ý nghĩa của màu sắc đối với khu vực ăn uống

Mỗi màu sắc đều có một cá tính riêng thể hiện một cảm xúc khác nhau. Vì thế ngoài việc dùng để trang trí, màu sắc còn dùng để nói lên tính cách của gia chủ. Song, người Việt tin rằng màu sắc trong ngôi nhà có tác động rất lớn đối với người ở. Màu sắc của không gian nhà phải được lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh cách của gia chủ. Lựa chọn màu sắc theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp được may mắn trong sự nghiệp, tiền bạc và sức khỏe.

Cũng bởi thế mà đối với không gian xung quanh bàn ăn màu sắc cũng cần được chú trọng. Màu sắc của tường, sàn nhà, trần phải được phối hợp hài hòa với màu của những món đồ nội thất góc bếp. Màu sắc thay đổi sẽ khiến cho không gian khu vực ăn uống của bạn được refresh lại một cách dễ thấy nhất.

khu ăn uống cuốn hút hình 1

Người Việt sử dụng màu sắc cho nhà ở như một cách để tạo phong thủy. (Nguồn: Sưu tầm)

Một số màu sắc thường dùng cho khu vực ăn uống

Màu trắng

Gam màu trắng thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, nhất là ở khu vực liên quan đến thực phẩm như phòng ăn. Không gian phòng ăn với sắc trắng làm chủ đạo gợi cho nên cảm giác sạch sẽ và  tao nhã. Bên cạnh đó, màu sắc của những món ăn sẽ được thể hiện chân thực và đẹp mắt hơn trong không gian trắng.

khu ăn uống màu trắng

Mọi vật dụng trong không gian màu trắng đều được nổi bật. (Nguồn: Sưu tầm)

Màu vàng nâu

Gam màu vàng làm người ta có cảm giác lạc quan và ấm áp, màu nâu lại thể hiện sự ổn định, gần gũi và thân thiện. Màu vàng nâu được tạo nên chính là nhờ sự hòa trộn tính cách của hai gam màu này. Và vì thế ở không gian màu vàng nâu ta sẽ được sự ấm áp của màu vàng và sự bình dị, gần gũi của màu nâu. Không quá chói mắt như màu vàng cũng không quá tối như màu nâu, màu vàng nâu trong mọi điều kiện ánh sáng đều mang lại cảm giác dịu nhẹ và ấm cúng

cách tạo cải tạo phòng bếp

Không gian phòng bếp tạo cảm giác ấm áp và thư giãn hơn khi sử dụng màu vàng nâu.  (Nguồn: Sưu tầm)

Màu ghi

Màu xám hay màu ghi là màu một những màu được sử dụng nhiều để thiết kế khu vực ăn uống. Không gian với gam màu ghi làm chủ đạo mang lại cảm giác sang trọng, trầm tính và không kém phần nhẹ nhàng. Dù vậy, khi sử dụng màu ghi cần thận trọng trong việc lựa chọn màu sắc phối hợp. Bởi với sự trầm tính của tông ghi sẽ làm cho không gian lạnh hơn nếu phối hợp với các gam màu tối. Màu ghi cần được phối với những sắc ấm như màu kem, màu be hay nâu để không gian được ấm lên.

khu ăn uống màu ghi

Tông màu xám luôn mang lại cảm giác sang trọng dù được đặt ở bất cứ không gian nào. (Nguồn: Sưu tầm)

Chú ý đến đèn trong thiết kế trang trí nội thất phòng ăn

Cách cuối cùng để refresh khu vực ăn uống của bạn thêm cuốn hút chính là bạn nên thay đổi hệ thống đèn chiếu phòng ăn của mình. Thay đổi màu ánh sáng của đèn, thay đổi hình dáng đèn, thay đổi góc chiếu sáng hay thay đổi phạm vi chiếu sáng. Tất cả những thay đổi dù nhỏ nhất cũng sẽ khiến cho không gian nội thất góc bếp của bạn thay đổi.

thay đổi phòng bếp đẹp

Cấu trúc của không gian phòng chịu ảnh hưởng rất lớn từ ánh sáng của đèn. (Nguồn: Sưu tầm)

Không chỉ riêng người phụ nữ, phòng ăn nên là nơi được chăm chút bởi tất cả các thành viên trong gia đình. Hãy xây dựng một ngôi nhà theo phong cách riêng của bạn. Thiết kế trang trí khu vực bàn ăn bằng những vật dụng mà bạn ưa thích. Trang trí một căn phòng ăn mà ở mỗi góc tại đấy  ta có thể thấy được dấu ấn của từng thành viên trong gia đình.

Với 3 gợi ý trên về cách refresh lại khu vực ăn uống mà bài viết đã nêu mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới cho gian bếp của mình. Và nếu bạn cần trợ giúp về thiết  kế thi công nội thất góc bếp thì đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với độ ngũ kiến trúc sư Feel Decor nhé!


Nhận báo giá nhanh nhất vui lòng liên hệ
HOTLINE: 077 9999 759


+84 077 9999 759 (Tư vấn ngay)