Vài mẹo hay để kết hợp không gian lưu trữ với phòng khách nhà bạn thêm tiện nghi

Việc tạo ra càng nhiều không gian lưu trữ càng tốt là điều mà bất cứ chủ sở hữu căn hộ nhỏ nào cũng muốn cả, bởi vì việc sắp xếp gọn gàng nội thất cũng như đồ đạc sẽ khiến không gian sống trở nên rộng rãi và ngăn nắp hơn. Và phòng khách là một nơi hoàn hảo để bố trí và tạo ra các ngăn lưu trữ lý tưởng nhất trong căn nhà của bạn.

Thay vì đồ đạc để lỉnh kỉnh chiếm hết cả diện tích và tạo ấn tượng xấu khi tiếp khách thì nay đã nhường chỗ trống cho các khu vực giải trí và thư giản vô cùng thoải mái. Chỉ cần một chút sáng tạo bạn đã biến hóa không gian phòng khách của bạn thành nơi lưu trữ đầy tiện nghi với các mẹo hay ho dưới đây mà không cần hy sinh hoặc vứt bỏ bất cứ thứ gì cả.

hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưGiá sách không nhất thiết là dùng để chứa sách, bạn có thể giữ lại một vài ngăn để cất giữ những chiếc giỏ mây hay thùng giấy để cất tài liệu, đồ chơi, đĩa DVD, và những bộ quần áo theo mùa một cách gọn gàng.

Những giá sách cao sát trần trông rất hoang phí, nhưng nếu như không có chúng, bạn sẽ mất thêm một vài diện tích mặt sàn để có không gian lưu trữ. Đừng lo ngại việc bạn không thể lấy đồ ở trên cao, bạn có thể sử dụng một chiếc thang tinh tế như thế này. Những tầng trên cao của chiếc kệ cũng chỉ nên lưu giữ những món đồ không mấy khi bạn sử dụng tới.

hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưKết hợp không gian lưu trữ với phòng khách nhà bạn thêm tiện nghi với mẫu ghế ottoman là những phụ kiện tuyệt vời cho phòng khách tuyệt vời. Nó có thể là vật dụng để gác chân thư giãn hoàn hảo hay bổ sung thêm chỗ ngồi khi nhà có khách. Thậm chí chiếc ghế ottoman này còn có thể tháo “lõi” và biến thành chiếc rổ đựng đồ vô cùng lý tưởng.
hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưThêm chân cho những chiếc ghế đi-văng. Ý tưởng này sẽ giúp cho chiếc ghế đi-văng nhà bạn trông cao hơn và có thêm không gian lưu trữ bên dưới chiếc ghế.
hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưMột chiếc bàn cafe bằng gỗ phong cách vintage với kiểu dáng giống như một chiếc thùng gỗ, giúp bạn có thể “giấu” đồ bên trong.
hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưKệ tủ bên dưới TV cũng có thể trưng dụng thành khu để đồ ngăn nắp, gọn gàng.
hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưKết hợp hành lang với phòng khách nhà bạn thêm tiện nghi. Nếu phòng khách và hành lang vào nhà bạn là một, vậy thì đừng làm một giá treo áo khoác đứng ở đây. Thay vào đó, hãy đóng vài cái móc treo lên tường để treo áo, ô, khăn quàng cổ…
hình ảnh: thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cưChọn một vài chiếc giỏ đan ở chợ và bạn có thể tạo thành những chiếc giỏ treo tùy chỉnh để bổ sung góc lưu trữ cho phòng khách mà không lo chiếm không gian sàn.

Feel Decor – theo Afamily

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)