Trang trí cải tạo 2 nhà phố liền kề thành 1 không gian sống đẳng cấp

Một không gian sống đẳng cấp được thi công cải tạo từ 2 ngôi nhà phố liền kề ở Vũng Tàu. Xóa bỏ bức tường giữa 2 ngôi nhà đồng nghĩa với việc tăng diện tích sử dụng, tăng tiện ích và góp phần nâng cao chất lượng của sống.

Cùng nằm trong quy hoạch phân lô nhà phố liền kề, có diện tích 5x20m và có 3 tầng. Gia chủ mong muốn có một không gian sống thoải mái cho gia đình của mình. Không gian nội thất gần gũi với vật liệu chủ đạo là gỗ, sắt và đá. Mảng xanh và ánh sáng được vận dụng hợp lý cũng đem lại sự thư giãn, thân thiện cho ngôi nhà.

Ngoại thất sau cải tạo của 2 ngôi nhà phố liền kề.
Không gian ngoại thất đẳng cấp.
Không gian ngoại thất đẳng cấp.

Giải pháp của KTS là giữ lại cầu thang của một căn nhà phố cũ để phục vụ giao thông. Cầu thang phía căn còn lại xây giếng trời nhằm lấy ánh sáng tự nhiên và tạo mảng xanh trong nhà. Tầng trệt thiết kế tập trung vào cải tạo các không gian chung như phòng khách, bếp ăn, gara…

Không gian ăn uống chan hòa ánh sáng và tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi.
Góc nhìn từ bàn ăn vào khu bếp và cầu thang, mảng xanh ở góc phải là giếng trời.
Sau khi cải tạo, 2 ngôi nhà phố liền kề trở thành 1 không gian sống đẳng cấp.

Góc thư giãn xanh mát ở tầng trệt.
Không gian phòng khách thoáng sáng nhờ khoảng thông tầng.
Không gian sống đẳng cấp được thiết kế thêm hồ cá Koi đúng như sở thích gia chủ.
Từ phòng khách có thể nhìn thấy khu vực ăn và góc nấu nướng.

Do mặt tiền của ngôi nhà hướng tây nên họ đưa ra giải pháp dùng lam gỗ để che nắng và lấy gió. Hai ngôi nhà phối liền kề hợp lại bằng hệ thống kết cấu sắt + lam gỗ. Đồng thời mở rộng phần hiên phía trước phòng Master để tạo khoảng thư giãn cho gia chủ.

Kệ trang trí ngăn cách không gian riêng tư của vợ chồng gia chủ.
Không gian phòng ngủ Master ấm áp và vô cùng gần gũi.
Khối tắm hiện đại, đầy đủ.
Không gian phòng tắm vô cùng rộng rãi, thông thoáng.
Bên ngoài phòng ngủ Master là không gian thư giãn hướng ra mặt tiền.
Hàng hiên của phòng ngủ Master nhìn từ tầng 2 xuống.
Từ hàng hiên phòng ngủ chính nhìn lên với hệ lam gỗ mặt tiền che nắng hướng tây.

Tầng 1 có 3 phòng ngủ thì phòng Master chiếm vị trí đẹp và đầy đủ chức năng thư giãn. Không gian của 2 đứa trẻ nằm phía sau. Khu vực sinh hoạt chung bố trí ở giữa, là nơi kết nối các thành viên chung tầng.

Từ cầu thang có thể nhìn thấy cả hai không gian trệt và tầng 1.
Góc thư giãn của ba mẹ ngay khoảng thông tầng.
Từ phòng ngủ của trẻ nhìn ra khoảng thông tầng.

Ở khoảng giếng trời, KTS tạo ra một mảng lưới chắc chắn để trẻ vui chơi. Trên tầng 2 là không gian chung và hệ thống lam che nắng của giếng trời. Cũng ở tầng này có thêm 2 phòng ngủ, phòng làm việc và một sân chơi cho trẻ.

Mặt bằng bố trí không gian nội thất của 2 ngôi nhà phố liền kề sau khi cải tạo.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2017Mẫu thiết kế nội thất nhà ở tinh tế 2018 

Địa chỉ công trình: Biệt thự đường Võ Trường Toản, Phường 9, TP. Vũng Tàu
Đơn vị thiết kế: H2
Kiến trúc sư: Trần Văn Huynh, Nguyễn Thị Xuân Hải
Ảnh: Quang Trần

Để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí vui lòng liên hệ HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) hoặc 0909 220 493 (Mr.Linh)

Source: noithatmagazine.vn

Công ty thi công thiết kế nội thất Feel Decor

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.