Thiết kế nội thất trong nhà như thế nào để vừa sạch, đẹp và an toàn khi có con nhỏ?

Phải làm sao để trang trí nội thất cho ngôi nhà vừa đẹp vừa phù hợp và đặc biệt là phải an toàn khi có con nhỏ đây? Câu chuyện thực sự rất cảm giác như rất khó khi muốn bắt tay vào xây nhà hoặc sửa chữa nội thất. Hãy cùng Feel Decor khám phá các mẹo hay ho dưới đây được các chuyên gia gợi ý nhé!

Xem thêm: Vài mẫu sofa nhỏ – gọn – đẹp thích hợp khi trang trí nội thất cho nhà chật

1. Chọn sản phẩm chất lượng tốt, dễ làm sạch

Không chỉ quan tâm tới kiểu dáng, bạn hãy tính tới khả năng các món đồ bị trẻ nhỏ nghịch tới. Sofa nên là loại tối màu hoặc có thể dễ dàng lau chùi vết bẩn. Tường nên chọn loại sơn trơn bóng, hạn chế dùng giấy dán tường sáng màu hoặc sơn thô ráp.

hình ảnh: thiết kế nội thất trong nhà ở vừa sạch, đẹp và an toàn khi có con nhỏ
Màu trắng đem lại cảm giác thoáng rộng, thanh lịch nhưng cũng dễ bị trẻ nhỏ bôi bẩn.

2. Nói không với màu trắng

Phong cách thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu hoặc Nhật Bản đang ngày càng được thế giới và Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, tông màu trắng chủ đạo không thích hợp với những gia đình có trẻ. Khi còn nhỏ, các con của bạn giống như những họa sĩ tí hon, luôn thích vẽ khắp nơi. Ngoài ra, bạn cũng phải đối mặt với việc trẻ làm đổ thức ăn, nước bẩn ra sàn, bàn ghế. Nếu trong nhà có sofa màu trắng, bạn cũng có thể tính tới phương án phủ một lớp bọc mới để bảo vệ.

hình ảnh: thiết kế nội thất trong nhà ở vừa sạch, đẹp và an toàn khi có con nhỏ

3. Thiết kế tối giản

Bề mặt các vật dụng càng đơn giản, việc giữ gìn sạch sẽ càng đỡ mệt mỏi. Bạn cũng nên giảm thiểu hết mức những món đồ trong nhà giúp nhà vừa gọn vừa có thêm chỗ vui chơi cho trẻ. Ngay cả những món đồ chơi cũng cần có sự lựa chọn, chỉ giữ lại những thứ con thích nhất.

4. Bố trí lại giá sách

Đây là một bước rất quan trọng khi trang trí nhà cửa, đặc biệt là vì lý do an toàn. Nếu trong nhà có nhiều kệ để đồ, bạn phải biết rằng những bàn tay bé nhỏ luôn thích với tới mọi thứ. Bởi vậy, bạn nên cất tất cả đồ dễ vỡ, sắc nhọn ở các vị trí trên cao. Những món đồ không gây hại cho trẻ, mềm mại, có thể đặt ở ngăn dưới.

Feel Decor – Vnexpress

 

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.