Tận dụng tầng gác mái để thiết kế nhà tắm tràn đầy ánh nắng

Đa phần các căn nhà phố thường rất thiếu diện tích để chia nhỏ không gian, nếu muốn xây phòng này thì bạn phải cắt bớt phòng kia. Nhưng nếu làm như thế thì các thành viên trong gia đình không đảm bảo được không gian riêng tư cũng như chức năng sống của mọi người. Thế nhưng còn một không gian mà bạn dường như đã lãng quên nó và xem nó như nhà kho – Đó chính là tầng gác mái.

Vì diện tích khá khiêm tốn nên chọn nơi này làm phòng tắm là một sự lựa chọn hoàn hảo để thiết kế. Bạn muốn trải nghiệm cảm giác thư giãn hoàn toàn khác biệt hoặc đơn giản là muốn tắm táp ở một nơi tràn ngập ánh sáng và không gian thoáng đãng. Vậy thì hãy tận dụng diện tích gác mái của bạn để thiết kế nhà tắm tràn đầy ánh nắng ngay nào.

Trần thấp luôn là một bất lợi khi thiết kế căn phòng gác mái, do đó sơn trắng luôn được yêu thích sử dụng để tạo hiệu ứng về chiều cao.

Khi nhìn ngắm những mẫu nhà tắm dưới đây bạn sẽ biết rằng việc lựa chọn căn gác mái làm nhà tắm là lựa chọn đúng đắn. Với diện tích sinh hoạt khá khiêm tốn của phần lớn hộ gia đình hiện nay, nhà tắm thường được thiết kế dựa trên việc tận dụng không gian hợp lý. Do không gian hạn chế nên đôi khi khu vực gác mái gây không ít khó khăn trong quá trình thiết kế cho chủ nhà. Chính bởi những nguyên do tương tự đó mà hiện nay, không gian gác mái được lựa chọn làm nhà tắm. Và bạn sẽ thấy rằng đây chính là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Có khá nhiều lý do khiến cho một căn phòng tắm gác mái trở nên tuyệt vời trong mắt nhiều người. Thứ nhất đó là, gác mái có một không gian vừa phải để dùng làm nhà tắm. Những căn phòng tắm gác mái luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, điều này khiến không gian nơi đây thực sự thoải mái và hoàn hảo để dành cho những giây phút nghỉ ngơi cuối ngày. Và dưới đây chính là những minh họa rõ nhất cho những điều đó.

Cây xanh trong nhà tắm mang đến cảm giác tươi mát, khoan khoái, thoải mái bên trong căn phòng.
Ánh sáng tự nhiên, lại được gương tán xạ khiến cả không gian nhà tắm luôn bừng sáng.
Thiết kế những khung cửa sổ trần cỡ lớn mang đến cho căn phòng tắm lượng ánh sáng tự nhiên vô cùng dồi dào.
Khung cảnh của một căn phòng tắm tuyệt đẹp được thiết kế tận dụng ở tầng gác mái.
Ánh sáng là một trong những nhân tố quyết định khiến những căn phòng tắm gác mái trông tuyệt vời đến vậy.
Chất liệu gỗ dùng làm trần nhà và mang cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Feel Decor – theo afamily

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)