Mang chủ nghĩa chiết trung cổ điển đương đại vào trong thiết kế nội thất

Từ trước đến nay, phong cách thiết kế nội thất đều chảy riêng một dòng chảy sáng tạo. Không có bất cứ một quy luật cứng nhắc nào để buộc các tạo hình thiết kế nội thất phải đứng im trong thế giới đầy biến động. Do đó, với lối kết hợp phá cách từ chủ nghĩa chiết trung cổ điển. Mẫu thiết kế nội thất căn hộ sau đây đã mang đến rất nhiều ngách khám phá đặc biệt cho không gian.

Chủ nghĩa chiết trung là gì? Phong cách chiết trung trong thiết kế nội thất.

Chủ nghĩa chiết trung mang đến một định lượng vừa đủ cho sự giao thoa giữa cái cũ và mới. Đôi khi là sự dùng dằng khó đoán của một lĩnh vực hoặc chủ đề nào đó của cuộc sống. Áp dựng chủ nghĩa chiết trung vào trong thiết kế, mang đến một tên gọi rất riêng đó là “phong cách chiết trung”. Với phong cách này, thiết kế không tuân theo những ước lệ trước đó. Cùng với yếu tố bất quy tắc thể hiện giữa sự pha trộn của quá khứ và hiện đại, giữa phương Đông và Tây. Thêm chút đối lập giữa phô trương và khiêm tốn, bình lặng và ồn ào…

Phong cách chiết trung dẫn dắt sự lơi lỏng đến phương thức độc đáo, thoát khỏi tầm kiểm soát của không gian. Pha thêm chút “ngông” đầy bản lĩnh, khuyến khích cá nhân sử dụng những yếu tố mà họ thích. Bên cạnh là đề cao cái bản ngã và sự phóng khoáng, tự do nhưng lại hết mực hòa hợp.

Một mẫu hình tiêu biểu

Với một ý niệm phát triển sự đồng điệu của cũ và mới, cổ điển và hiện đại. Thêm chút nhấn nhá hòa hợp của nội thất phương Đông và phương Tây. Mẫu nội thất căn hộ dưới đây mang lại nhiều ý tưởng đặc trưng cho không gian sống.

Mặt bằng bố trí không gian

Thiết kế nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách đã đáp ứng một mức độ hài hòa cho tổng quan căn hộ theo phong cách thiết kế chiết trung. Sàn gỗ an diện với nhịp điệu thanh nhã của lối xếp hình xương cá. Tăng sự ấm áp và đặc trưng cho không gian.

Phòng khách nhìn từ trên xuống.
Một trần nhà được dệt thêm bằng những họa tiết kỷ hà độc đáo. Các vật dụng trang trí đối lập và tương phản nhau ở nền đen – trắng. Thêm điểm nhấn đặc biệt của ghế Sofa màu xanh cổ vịt. Cùng chiếc bàn trà hiện đại tinh tế.

Quầy bar hiện đại nhưng lại có những phần nội thất cổ điển kết hợp. Mặt đèn trần buông xuống cân bằng thị giác cho không gian.

Đảo bếp hiện đại

Tủ bếp vô cùng sang trọng, đầy đủ tiện ích. Đặc biệt, việc sử dụng bức kính giúp không gian được cơi nới và hiện đại hơn.
Bên trong khu vực nấu bếp sử dụng bố cục hài hòa. Tủ bếp ngăn nắp màu trắng phía trên bồn rửa tăng tiết diện của không gian bằng ngách bố trí hợp lý, gọn gàng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Có lẽ đây sẽ là một yếu tố mang đến sự bất ngờ. Với một vách tường “quyền lực” kết giao giữa phòng khách và phòng ngủ.

Không gian này được nhận diện tại khu vực phòng khách. Với một cánh cửa cùng màu với vách tường mở ra phòng ngủ tiện nghi.
Bộ giường ngủ cổ điển được đo đếm cân đối với bộ đôi đèn ngủ. Cùng sự đối xứng của hai chiếc bàn nhỏ nhắn nơi đầu giường.
Tủ quần áo tinh khiết đa ngăn cơi nới không gian phòng.
Tận dụng khoảng view đẹp nơi cửa sổ để thiết lập một khung cửa kính trắng. Thêm chiếc kệ cao có thể ngồi để hóng gió chiều hoặc nhâm nhí tách cà phê buổi sáng.

Khối nhà tắm nghệ thuật

Nhà tắm sử dụng gạch ốp hoa văng không đồng nhất nơi sàn nhà. Nhưng lại vô tình phát triển khung tranh nghệ thuật lớn. Đồng thời, mang đến những khung phản chiếu thực sự bắt mắt từ nền tường gạch trắng.

Hệ gương tròn kết cấu dày tại bồn rửa mang đến một kết quả cao để giúp cơi nới không gian.

Tổng thể không gian thiết kế mang đến một mẫu hình đặc trưng cho căn hộ. Với phong cách thiết kế của chủ nghĩa chiết trung. Tổng hòa nhiều hệ giá trị mới cho không gian hiện đại và cổ điển.

Decomyplace

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)