Không gian bếp thoáng rộng dù căn hộ hạn chế diện tích

Sở hữu một căn hộ nhỏ đôi khi làm khó cho gia chủ về mặt bố trí khu vực bếp và đặt để vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, cách thiết kế nội thất phòng bếp cho căn hộ nhỏ xinh sau đây sẽ là gợi ý độc đáo dành cho bạn.

Tiện ích của những tủ đồ đa năng

Để có một không gian bếp vừa hiện đại, gọn gàng và đầy đủ tiện nghi trong căn hộ nhỏ. Việc sử dụng một hệ tủ đồ đa năng sẽ là gợi ý cực kỳ độc đáo.

Một tủ đồ thông minh như thế này sẽ làm bạn cực kỳ yêu thích vì sự đa dụng của nó. Bạn vừa có thể nấu ăn, vừa dùng làm hệ tủ bếp sang trọng, độc đáo.

Sử dụng những hệ nội thất sáng màu

Với căn hộ nhỏ, sử dụng nội thất hoặc màu sơn sáng màu, đặc biệt là màu trắng sẽ phát huy được khả năng cơi nới không gian. Đừng ngại việc màu trắng dễ dàng vấy bẩn. Chỉ cần vật liệu chất lượng và sự cẩn thận chăm chút. Căn bếp nhà bạn hoàn toàn trở nên thoáng rộng và cực kỳ sang trọng. Bỏ qua phần giới hạn diện tích của căn hộ.

Màu trắng góp phần làm tăng hiệu ứng ánh sáng và tạo sự cơi nới cho không gian bếp trong căn hộ nhỏ.

Tối đa hóa mọi vật dụng

Không nên “bằng mọi giá” phải khiến căn bếp nhà bạn đạt mức tiện nghi chuẩn của các nhà hàng. Những vật dụng không cần thiết nên được loại bỏ. Đồng thời, sắp xếp một cách ngăn nắp các đồ nội thất từ mọi không gian. Như thế, căn hộ nhỏ sẽ vẫn lưu giữ được những khoảnh khắc ngon miệng của cả gia đình.

Tủ – Kệ bếp hình chữ I bám sát tường một cách gọn gàng. Bàn ăn với thiết kế tinh tế, nhỏ nhắn đóng vai trò khu vực chức năng tiện ích.

Khu vực bếp trong căn hộ nhỏ nên được đặt gần cửa sổ

Nên chọn vị trí bếp ở gần cửa sổ để tận dụng được nguồn sáng tự nhiên và nới rộng không gian từ khung cảnh bên ngoài. Như thế sẽ giúp phòng bếp được thoáng rộng hơn.

Chọn khu vực bếp gần cửa sổ nhưng cũng cần tránh đặt kệ nấu bên cạnh cửa sổ. Vì rất dễ gây nên hiện tượng cháy lửa mạnh dẫn đến nguy hiểm.

Nên dùng vật liệu bếp chắc chắn, an toàn và dễ lau dọn

Không cần trang trí căn bếp một cách quá cầu kỳ, điều này dễ gây khó khăn cho bạn trong quá trình lau dọn. Cùng với đó, dẫn đến tình trạng làm cho căn bếp chật chội hơn.

Vật liệu vuông vức, dễ lau chùi sẽ giúp căn bếp nhà bạn tiện nghi và đảm bảo không gian thoải mái dù căn hộ nhỏ.

Hy vọng những lưu ý thiết kế khu vực bếp trên sẽ giúp bạn phần nào cải tạo căn hộ có đầy đủ các khu vực chức năng.

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)