Khắc nhập không gian với lõi thông tầng đắt giá

Là công trình được kết tạo từ hai khối nhà liền để để sát nhập thành một. Cách thiết kế thông tầng trong không gian sống sau đây mang đến một cảm xúc riêng biệt từ trong ra ngoài. Kiến tạo nên điểm kết nối xuyên suốt và hòa hợp cho tổng thể. Sử dụng nội thất gỗ mộc mạc kết hợp cùng khung vòm nghệ thuật. Mẫu thiết kế biệt thự này lưu giữ vẹn nguyên những giá trị không gian ngoại thất bên ngoài. Từ đó, dẫn lối thông tầng phát triển cực kỳ sáng tạo và biết cách khai thác những cấu trúc sẵn có.

Địa điểm: Vịnh Hạ Long, Việt Nam.
Diện tích: 668 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Khắc nhập không gian

Với hiện trạng công trình là hai khối nhà liền kề được cải tạo thành một không gian chung. KTS thiết kế đã khéo léo kiến tạo nên khoảng thiên nhiên đắt giá ngay trong lòng những mảng tường bê tông thông qua lõi thông tầng trung tâm.

Các không gian phòng đều có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên nhờ tính ứng biến thay đổi theo từng khu vực bố trí. Do đó, không gian trở nên phóng khoáng, trong lành và luân phiên thay đổi. Một số khu vực như nhà vệ sinh, balcony cũng được nhận lợi ích trực tiếp từ ánh sáng tự nhiên bắt nguồn từ lõi thông tầng.

Dấu ấn nội thất lịch sử địa phương

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản với một vài điểm nhấn bằng tranh vẽ. Chi tiết xe goong được đưa vào không gian để gợi nhớ lại nền công nghiệp mỏ ven biển mang tính đặc trưng trong lịch sử địa phương.
Thiên nhiên được đưa vào ở nhiều góc độ trong không gian.

Kiến trúc truyền thống

Xem thêm những thiết kế đẹp lạ từ nhà phố:

 

Sự thoáng đãng, trong trẻo đến từ nguồn sáng của balcony và lõi thông tầng.

Không chỉ lấy sáng từ cửa sổ. Hệ thống gạch thông gió đã được thêm vào theo từng mảng lớn. Nhằm đáp ứng đồng thời hai yếu tố: sự thoáng đãng và tính riêng tư. Mặc dù là loại vật liệu vô cùng quen thuộc với vùng khí hậu nhiệt đới. Nhưng với giải pháp ứng dụng biến tấu về màu sắc, họa tiết, không gian này đã khoác lên mình lớp vỏ đương đại trên phông nền truyền thống.

Ngách mở nơi cầu thang

Không chỉ thang máy, trục thang bộ đóng vai trò giao thông chính trong toàn bộ không gian. Phần vì chúng kết nối trực tiếp với các phòng ngủ. Phần vì hệ cầu thang là chi tiết kết nối trực tiếp với lõi trung tâm. Lối giao thông giờ đây không chỉ đóng vai trò liên thông các khu vực mà còn mang đến trải nghiệm thú vị trong từng bước chân di chuyển.

Chi tiết gạch bông gió trải dọc theo các vách tường.
Thang bộ đóng vai trò then chốt trong việc di chuyển.
Những vách cửa vòm kết nối trực tiếp đến lõi thông tầng.

Thiết kế tận dụng trục lưu thông tự nhiên

Đặc biệt hơn, phần lõi thông tầng được thiết kế theo chiều hướng ngày càng mở rộng hơn theo trục thẳng đứng. Điều này cho phép không khí, ánh sáng tự nhiên và nước mưa trực tiếp lưu thông xuống phần cây xanh phía dưới. Ngoài ra, sự tương tác trực tiếp với khí hậu tự nhiên này sẽ tạo điều kiện cho hệ thống thực vật bên trong lõi sinh sôi phát triển. Mọi sự gắn kết của con người, thiên nhiên và kiến trúc cũng từ đây mà vun vén thành hình.

Khu vực tầng trệt của công trình là không gian cafe đa chức năng.
Có thể thấy dù di chuyển ở bất kỳ khu vực nào, yếu tố thiên nhiên đều len lỏi vào các góc độ của thị giác. Mang đến cảm giác trong lành, sự tận hưởng và phá vỡ đi vẻ tù túng thường thấy của những mảng bê tông dày đặc.

Nguồn Elledecoration

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)

One thought on “Khắc nhập không gian với lõi thông tầng đắt giá

  1. Pingback: Bọt nước "đậu" trên các công trình kiến trúc | Feel Decor

Comments are closed.