Đi theo phong cách Minimalism căn nhà như rộng gấp đôi mặc dù chỉ vỏn vẹn 32m2

Căn nhà nhỏ với diện tích khiêm tốn vẫn trở thành niềm mơ ước của vạn người không chỉ nhờ cách chọn lựa màu sắc tươi tắn mà còn bởi cách bố trí các khu vực chức năng khoa học. Với lợi thế là nhà phố nên việc xây thêm tầng để chia nhỏ không gian sống là một trong những giải pháp hiệu quả để tăng thêm diện tích sử dụng.

Chủ nhà muốn cải tạo không gian từ rườm rà, nhàm chán như bao ngôi nhà tại Việt nam khác thành một ngôi nhà tối giản nhưng vẫn đẹp hiện đại theo phong cách Minimalism căn nhà như rộng gấp đôi mặc dù chỉ vỏn vẹn 32m2. Việc thêm thắt cây lá rải rác xung quanh nhà cũng làm cho không gian thêm thoáng đãng, kết hợp với vật liệu gỗ càng làm không gian trở nên gần gũi đúng với một gia đình thực sự.

Ngôi nhà ở quận 1 (TP HCM) nằm trong một con hẻm nhỏ, nhà cửa san sát. Bố trí không gian, nội thất cũ khá rườm rà, không thích hợp với nhà diện tích nhỏ hẹp.
hình ảnh: thiết kế nội thất phong cách MinimalismKTS Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đỗ Hoàng Nam, Nguyễn Xuân Trường (Khuôn Studio) giữ lại khung nhà nhưng thay đổi vẻ ngoài và bố trí bên trong. Kiểu ban công cũ có vẻ thoáng rộng nhưng ít được dùng vì không đảm bảo riêng tư. Mặt tiền mới kín đáo với các luống cây trồng ở khu vực cửa sổ kính.
Để tạo nét sinh động cho không gian tối giản, chủ nhà bố trí thêm những mảng gạch hoa trang trí ở một số khu vực.
hình ảnh: thiết kế nội thất phong cách MinimalismChủ nhà là người đi du lịch nước ngoài nhiều, thích áp dụng những nét kiến trúc mới vào nơi ở của mình như sàn lưới hay loại bỏ tay vịn gỗ.
hình ảnh: thiết kế nội thất phong cách MinimalismTầng một là không gian để xe, bếp, phòng khách. Tầng 2 được để trống toàn bộ làm khu vực vui chơi, sinh hoạt chung. Ở đó có sàn lưới nằm thư thái, chiếc ghế có hình dáng bắt mắt.
hình ảnh: thiết kế nội thất phong cách MinimalismĐi theo phong cách Minimalism căn nhà như rộng gấp đôi mặc dù chỉ vỏn vẹn 32m2. Ba tầng trên là các căn hộ khép kín với giường hộp đơn giản có các ngăn kéo để chứa đồ.
hình ảnh: thiết kế nội thất phong cách MinimalismKệ để đồ kết hợp bàn làm việc được thiết kế dài, hẹp phù hợp với diện tích nhỏ của các phòng.
hình ảnh: thiết kế nội thất phong cách MinimalismNgôi nhà có ưu điểm là thông thoáng cả mặt trước và mặt sau nên không cần làm giếng trời giữa nhà.
Chủ nhà dự định sẽ cho thuê bớt nên mỗi tầng được thiết kế khép kín với chỗ ngủ nghỉ, nơi tiếp khách, ăn uống, WC riêng. Khách trọ có thể dùng chung bếp ở tầng một.
Khu WC nhỏ nhưng khá thoáng đãng và có ánh sáng tự nhiên nhờ mở cửa sổ ở mặt phía sau nhà.
Mặt bằng bố trí.

Feel Decor – Sưu tầm

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)