Cải tạo và tìm lại sức sống cho căn nhà phố gần 60 năm tuổi

Căn nhà phố này đã trải qua 3 đời thế hệ nắng gió sống cùng với thời gian suốt 60 năm. Đã đến lúc tân trang cải tạo để đem đến một diện mạo mới hợp thời đại. Ý tưởng thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên và hiệu quả thông gió làm cơ sở phát triển không gian. Căn nhà sau khi được cải tạo đã khoác lên tấm áo màu trắng với nhiều cửa sổ lưới tản nhiệt bằng gỗ cho phép gió trời tự do ra vào.

Tổng quan mặt bằng nhà phố

Tổng thể không gian kết tạo theo các hướng mở. Liên thông những chiều gió phía trước và sau nhằm mang đến sự hòa hợp với từng mảnh ghép thiên nhiên.
Sử dụng những vách tường gạch thông gió kết hợp với rất nhiều hệ cửa. Thiết lập sự phóng khoáng cho nhà phố.

Một số điểm nhấn độc đáo từ các mẫu thiết kế nhà phố khác biệt:

Nội thất tầng trệt tươi mát

Từ lối cửa bước vào, căn nhà phát triển những cảm nhận nét đơn giản nhưng lại mang nhiều chất riêng khác biệt.

Nền trắng vẫn luôn là hệ màu thân thiện nhất với không gian.
Lối vào được lót những đá to bảng xen kẽ với một số hòn sỏi nhỏ. Thiên nhiên đầy sức sống phát triển bên chậu cây tươi tốt.
Tiến vào bên trong là khu vực khách bếp sang trọng. Với thiết kế hệ thống hút khói hẳn hoi.

 

Bàn ăn gọn gàng ngay lối cùng chút xanh mát của cây cảnh.

 

Điểm nhấn đặc biệt nơi cầu thang

Cầu thang kết nối theo chiều dọc được coi là yếu tố cốt lõi để xác định khu vực công cộng và riêng tư của mỗi tầng. Thông qua hệ thống cửa, lối vào của tầng trệt và 1 là độc lập. Toàn bộ căn phòng sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, gạch lát sàn giả đá và vải lanh mềm mại để tạo ra một bầu không khí trong lành.

Sử dụng kính trong suốt và cấu trúc thép trắng tinh khiết. Mở ra tầm nhìn rộng của tầng trên cùng và khiến bạn cảm thấy thư giãn.

Khu vực tầng 2 kết mở cùng ngoại cảnh

Bằng cách sử dụng vách kính và hệ thống cửa thoáng mở. Tầng 2 có hẳn một khu vực để nghỉ ngơi và ngắm cảnh thiên nhiên tựa phòng khách tiếp theo.

Nền trắng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp giản đơn cho không gian. Một chiếc ghế bành trắng to bảng giúp tổ ấm gia đình cùng thư giãn bên Tivi.
Trên tầng 2 vẫn có hẳn một quầy ba và nơi nấu bếp. Nhằm tạo cảm giác riêng tư cho mỗi thế hệ.
Phòng ngủ thứ nhất cũng hòa hợp trong lối thiết kế mở. Không những thế, mọi thứ đều mang đến cảm giác thư giãn bất tận. Nền trắng với bớt để thay vào là điểm nhấn của màu gỗ sang trọng.
Không gian tinh khiết của phòng ngủ thứ hai được an yên với tone trắng. Hai chậu cây cảnh bên ngoài cửa sổ giúp cân bằng thị giác bằng sự tươi mát của thiên nhiên.
Khu vực ban công có hẳn một không gian rộng rãi. Thiết kế giữ lại những nét đẹp riêng của khung cảnh 60 năm về trước.

Cảm hứng thiết kế nhà phố này mang đến nhiều trải nghiệm cho nội thất. Mọi ngách liên kết đều tạo sự thống nhất liền mạch của hạnh phúc. Dù các thế hệ đã đi qua, nhưng đâu đó vẫn giữ vẹn trong mẫu thiết kế là dư âm thời cũ. Cập nhật thêm vài chút nét đẹp tinh tế và hiện đại của thời gian.

Nguồn Decomyplace

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)