Bộ 3 thần thánh khiến các mẫu thiết kế nội thất luôn bắt kịp xu hướng

Trong thiết kế nội thất, sẽ có những mẹo hay phương cách thiết kế mang đến nhiều tiềm năng không gian mới. Dù xu hướng thiết kế nội thất có thay đổi như thế nào. Nhưng một khi chăm chút và tỉ mỉ hơn với từng đường nét không gian. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được những điều thú vị được cập nhật mỗi ngày tại chính căn hộ của bạn. Quy tắc số 3 thần thánh sau đây sẽ giúp đả thông mọi xu hướng cho không gian sống của bạn.

Xem thêm Căn hộ tươi sáng với phong cách thiết kế nội thất tối giản theo xu hướng năm 2020

Dùng 3 chất liệu cho nội thất trong một phòng

Một căn phòng hiện đại và không bao giờ lỗi mốt là một không gian tuy đơn giản. Với gam màu cơ bản nhưng nội thất sử dụng các chất liệu khác nhau.

3 chất liệu vô cùng đơn giản nhưng hài hòa. Vô hình lại khiến căn phòng của bạn trở nên độc đáo mà vẫn hiện đại.

Căn bếp gam màu chủ đạo trắng. Nếu như thiết kế những nội thất trong phòng cũng cùng gam màu sẽ không thể tạo sự nổi bật và thu hút. Vậy nên sử dụng 3 chất liệu nội thất khác nhau: một chiếc đèn chùm lưới thép cách điệu, bàn ăn là chất liệu gỗ nhưng bộ ghế ăn lại là nhựa cao cấp.

Ba màu sắc trong một phòng

Quy tắc mà hầu như ai cũng cần phải nắm được khi thiết kế màu sắc trong một phòng đó là không nên lựa chọn quá nhiều gam màu khác nhau. Đặc biệt là những màu sắc có độ tương phản nhau cao.

Màu chính hài hòa nhất nên chiếm 60% diện tích phòng. Màu thứ hai chiếm 30%, màu tạo điểm nhấn và nổi bật nhất chỉ nên chiếm 10%.

Sơn phòng và trần nhà màu sáng. Bạn nên sử dụng nội thất trung tính và sàn nhà màu sẫm.

Ví dụ khi bố trí màu sắc trong một gian phòng khách, nếu màu sơn phòng, màu tường là trắng hay sáng. Bạn nên lựa chọn đồ nội thất như bàn ghế, tủ trang trí màu trung tính. Và ốp gạch sàn nhà hoặc trải thảm màu sẫm để làm nổi bật không gian.

Có thể thấy, khi áp dụng quy tắc “thần thánh” này. Căn nhà của bạn sẽ luôn tạo cảm giác gọn gàng và hiện đại.

Ba kiểu đèn trong một phòng

Việc lựa chọn hệ thống đèn điện trong nhà cũng luôn cần được cân nhắc theo quy tắc “bộ 3”. Không chỉ cung cấp đủ ánh sáng mà còn khiến không gian trong nhà hài hòa mà vẫn có điểm nhấn. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ được chọn lắp 3 chiếc đèn trong phòng hay trong nhà. Mà là lựa chọn 3 mẫu đèn nhưng bố trí nhiều đèn.

3 kiểu đèn khác nhau trong một căn phòng.

Kiểu đèn thứ nhất thường là đèn chùm hay đèn lớn nhất trên trần nhà. Chiếu sáng cho cả căn phòng. Loại đèn thứ hai là đèn để bàn hay thay thế bằng những cây nến lớn. Và loại đèn thứ 3 trong quy tắc “3 đèn” là đèn bóng nhỏ. Đèn led thường được lắp đặt ở những nơi treo tranh hay tủ đồ. Lưu ý lựa chọn đèn với ánh sáng phù hợp, nên sử dụng đèn tiết kiệm điện cho những bóng đèn chiếu tranh,..

Sắp xếp nội thất “1 chính, 2 phụ”

Một trong những mẹo quan trọng khác khi thiết kế nội thất trong nhà khiến căn nhà của bạn luôn hoàn hảo, hài hòa là quy tắc “1 chính 2 phụ”. Theo đó, bạn cần lựa chọn một nội thất chính và nổi bật nhất cho căn phòng. Thêm vào đó là 2 nội thất phụ nhưng cùng gam màu hoặc có liên quan tới nội thất chính.

Ngoài ghế bành chính, hãy lựa chọn thêm những ghế đơn phụ cho phòng khách lịch sự và hài hòa hơn.

Phòng khách lựa chọn ghế salon dài làm nội thất chính. Bạn có thể thêm 2 ghế đơn phụ có cùng màu sắc để làm nổi bật cho nội thất chính mà căn phòng lại lịch sự hơn.

Đối với phòng ngủ, nếu giường ngủ là nội thất chính. Hãy lựa chọn 2 chiếc tủ nhỏ 2 bên kết hợp thành “bộ 3” hoàn hảo. Khiến cho không gian nghỉ ngơi hài hòa và không bị trống trải.

Chọn đồ trang trí phòng theo bộ ba

Sử dụng tranh treo bộ ba, đồ trang trí bàn ghế bộ ba. Hay đèn rèm cửa, đèn trang trí theo bộ,…có cùng chủ đề. Màu sắc hoặc kích cỡ sẽ tạo sự hài hòa cho căn phòng nhưng vẫn thu hút bất cứ vị khách nào đến thăm.

Sử dụng những bức tranh theo bộ ba, đồ trang trí theo bộ ba cùng chủ đề hoặc màu sắc cho căn nhà của bạn thêm sinh động.

Thay vì để bức tường trống đơn sắc. Hãy treo ngay 3 bức tranh nhỏ hay 3 khung ảnh lưu niệm của gia đình bạn trang trí không gian thêm sinh động. Chiếc bàn ăn trong gian bếp cũng sẽ độc đáo và bớt đơn điệu hơn nhiều nếu sử dụng nến, lọ hoa hoặc khăn trải bàn cùng gam màu sắc trang trí bàn.

Eva

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)