Bếp sang trọng nhưng phong thủy phải thông

Thế giới quan của thẩm mĩ luôn thay đổi theo thời gian. Chính vì thế, khi công nghệ trở thành bước đệm sáng tạo cho mọi lĩnh vực. Thì thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài bản lề vận động ấy. Nhiều căn hộ được thiết kế với những ứng dụng thông minh từ nội thất. Tạo nên mảnh đất lý tưởng ươm mầm cho sự khác biệt. Trong đó, cách thiết kế và bố trí nội thất bếp cũng dần trở nên độc đáo hơn. Tuy nhiên, lại vô tình gạt bỏ những giá trị truyền thống về phong thủy.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người Tuổi Hợi

Phong thủy phòng bếp thường gặp và 5 cách hóa giải

Vậy làm thế nào để tránh được những lỗi phong thủy trong thiết kế phòng bếp. Nhưng vẫn đảm bảo có được một căn bếp với biến thể độc lạ và khác biệt cho không gian nhà bạn? Tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Phong thủy trong phòng bếp đôi khi cũng là một “áp lực” cho các căn hộ chung cư. Nhưng chỉ cần tinh tế và khéo léo trong cách bố trí. Bạn hoàn hoàn toàn có thể có được một căn bếp hợp phong thủy.

Bếp tiện nghi vẫn đúng phong thủy.

Những mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại cũng hết sức tỉ mỉ trên từng vị trí đặt để. Và đảm bảo cả công năng sử dụng. Khi gia đình có sự giao thoa giữa hai thế hệ trở lên. Thì sự chống chỉ định về phong thủy được biến thể bằng việc thiết kế nội thất phòng bếp chính và bếp phụ.  Vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa không phá vỡ định khung về phong thủy.

Những ứng dụng của nội thất thông minh cùng các sản phẩm bếp đa năng đã đáp ứng đủ đầy những không gian bếp chật hẹp. Thế nhưng, dù không gian bếp có như thế nào thì vẫn phải sắp đặt theo vị trí và hướng hợp mệnh tuổi của chủ nhân. Đảm bảo phong thủy Tọa hung Hướng cát. Xét theo mệnh trạch của từng thế hệ gia chủ để có được một không gian bếp hoàn mĩ về công năng và phong thủy.

Phong cách bếp hòa hợp.

Ngoài những yếu tố về vị trí đặt để đúng phong thủy và công năng sử dụng. Thì việc thiết kế căn bếp hòa hợp với không gian tổng thể là điều quan trọng. Về màu sắc bếp cũng như sự phối hợp ăn ý cho toàn bộ các thiết kế. Mọi thứ sẽ định lượng một cách hoàn hảo cho một căn bếp sáng tạo và hiện đại.

Sự cân đối thông minh nhất trong thiết kế nội thất. Đó là tạo được một căn bếp đầy đủ 3 yếu tố: công năng – thẩm mỹ – phong thủy.

Một thiết kế không gian bếp hòa hợp còn cần được xem xét về mặt kiểu dáng, màu sắc bếp theo đúng phong thủy. Việc chọn ngũ hành tương sinh theo không gian là điều cực kỳ quan trọng. Nhắc đến căn bếp, tính Hỏa là điều đầu tiên mặc định hầu như ai cũng biết. Do đó, nên kết hợp những màu sắc tương sinh sẽ làm cho căn bếp trở nên cân đối và hài hòa.

thiết kế hiện đại nội thất căn hộ 2 phòng ngủ (69m2)
Bộ ba sắc màu tương sinh với tính Hỏa của bếp là: màu xanh lá cây (thuộc tính Mộc), màu đỏ sậm, cam, hồng, tím (thuộc tính hỏa), vàng (thuộc tính thổ).

Công nghệ kỹ thuật cho nội thất bếp hiện đại.

Có thể khẳng định, cho tới thời điểm hiện tại thì bếp có thể di chuyển ở bất cứ đâu. Những vật dụng nội thất thông minh là đầu tàu dẫn lối cho sự tiện nghi đặt để. Mặt khác, để phát huy một cách tối đa công năng của các ứng dụng nội thất theo hướng kỹ thuật cao. Cũng cần thử thách sự linh hoạt của công nghệ bằng ràng buộc nội thất bếp đúng phong thủy.

Kệ bếp chữ L là lựa chọn hoàn hảo cho những góc bếp nhỏ hẹp. Vì chúng không ảnh hưởng đến không gian. Thiết kế tủ bếp màu thanh nhã cũng là cách giúp gian bếp luôn tràn ngập ánh sáng. Giữ được những định mức mỹ quan hợp phong thủy.

Phòng bếp thế nào cũng cần tạo sự ấm cúng

Dù lối thiết kế nội thất phòng bếp có những thay đổi cũ mới ra sao. Thì sự ấm cúng vẫn luôn là cảm xúc cần lưu giữ cho mỗi không gian bếp. Không thể để những tính năng hay sự sáng tạo vượt mức so với tổng quan cảnh sắc của ngôi nhà. Đặc biệt là sự hài hòa và ấm áp. Nhằm định nghĩa chính xác cái ý niệm của tổ ấm gia đình.

“Anh đi anh nhớ quê nhà – Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Bữa cơm ấm áp đoàn viên bên gia đình luôn mang đến cảm giác nhắc nhớ đầy vị nhất. Vì thế, căn bếp dẫu được “xào nấu” ra sao thì vẫn phải đảm bảo được sự ấm cúng cố hữu.

Thiết kế nội thất phòng bếp đảm bảo được những sáng tạo đặc biệt nhưng vẫn hợp phong thủy. Tất nhiên, sẽ mang đến nhiều sự thịnh vượng cho không gian. Vì thế, hãy luôn chú trọng đến những yếu tố phát triển nội thất phòng bếp để thiết kế nhà bạn luôn được thống nhất và hòa hợp.

HOTLINE: 0902 569 400 (Mr.Giang) - 0909 220 493 (Mr.Linh)