Vị trí nhà vệ sinh đặt sao cho đúng phong thủy?

Cũng như nhà phố, khi mua căn hộ chúng ta cũng cần lưu ý đến phong thủy của ngôi nhà hoặc địa điểm mà chúng ta sắp mua. Vị trí nhà vệ sinh của căn hộ sao cho đúng phong thủy là một trong những điều cần lưu ý khi chọn mua 1 căn hộ sau vị trí của nhà bếp. Vì khi xây dựng tòa nhà chung cư, mọi căn hộ đều đã được xây dựng theo đúng thiết kế vì thế chúng ta rất khó để sửa chữa hay thiết kế lại theo ý muốn cá nhân.

Chính vì điều này, trước khi sở hữu một căn hộ chung cư, người mua cần nên xem xét kỹ những vấn đề về phong thủy. Đối với thiết kế nhà phố thì dễ dàng hơn, vì có thể xây sửa dễ dàng hơn nếu không ưng ý về thiết kế, nhất là vị trí nhà vệ sinh đặt sao cho đúng phong thủy nhà ở?

Nhưng vấn đề là quá tốn thời gian và chi phí, nhưng để tránh phát sinh những điều ngoài ý muốn như thế. Chúng ta không nên xem nhẹ vị trí của căn phòng này vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Feel Decor hiểu được những trăn trở đó nên dưới đây là gợi ý đến các bạn những điều cần tránh và tối kị.

1. Không nên đặt phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

 

Khi các chuyên gia phong thủy đến tư vấn cách bố trí từng căn phòng, họ luôn khuyên rằng không nên đặt phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi lẽ, phòng vệ sinh là nơi có thủy khí rất nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam và Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy”, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình, mặt khác vận may cũng sẽ bị cản lại khiến gia đình khó khăn, điêu đứng.

2. Không được để phòng vệ sinh mở cửa ra hướng Nam

Trong phong thủy học, hướng Nam rất nặng về Hỏa khí, mà phòng vệ sinh lại là thủy khí. Nên khi đặt phòng này mở cửa ra hướng Nam thì Thủy sẽ đụng Hỏa, gây ra xung khắc, và đương nhiên điều này sẽ không thể mang đến may mắn cho gia đình bạn.

3. Không được đặt phòng vệ sinh gần nhà bếp

Trong thuyết ngũ hành, Thủy và Hỏa xung khắc với nhau. Phòng vệ sinh tượng trưng cho Thủy khí, nhà bếp tượng trưng cho Hỏa khí. Vì vậy nếu đặt hai phòng này kế nhau thì mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Việc đầu tiên là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, vì phòng vệ sinh có nhiều uế khí nên khi đặt gần nhà bếp, những thứ không sạch sẽ sẽ ám vào thức ăn. Bên cạnh đó, việc hao tài tốn của rất dễ xảy ra khiến gia đình lao đao.

4. Nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí ẩn

Bởi vì phòng vệ sinh là một nơi không được sạch sẽ, bên cạnh đó còn phản ánh sự riêng tư trong sinh hoạt nên không được đặt ở những vị trí trung tâm, thu hút tầm nhìn của người khác. Đặt phòng vệ sinh đối diện cửa chính là điều tối kị. Trong phong thủy, vị trí này sẽ khiến gia đình lục đục, mâu thuẫn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị đe dọa, đặc biệt là bệnh ác tính.

Feel Decor – theo Afamily

Nhận báo giá nhanh nhất vui lòng liên hệ
HOTLINE: 0909 220 493 (Mr.Linh)


+84 0909 220 493 (Báo giá)