Các cách đơn giản để biến hóa nhà thuê thành nhà ở thứ thiệt

Tâm lý chung của người đi thuê nhà thường chỉ đòi hỏi những thứ đơn giản nhất để phục vụ cho nhu cầu sống hằng ngày của bản thân. Chỉ cần 1 chiếc nệm ngủ, 1 cái bếp nhỏ và 1 chiếc bàn dường như là quá đủ với họ rồi. Trang trí cầu kỳ quá làm gì khi trước sau gì cũng đổi chỗ ở, và nơi này cũng không phải là nhà ở thực sự của mình.

Xem thêm: Gợi ý 5 mẫu tủ đựng giày không thể bỏ qua dành cho tín đồ mê giày cao gót

Nhưng chắc chắn bạn sẽ thay đổi tư duy ngay khi đọc bài viết này, bởi Feel Decor sẽ gợi ý các cách đơn giản để biến hóa nhà thuê thành nhà ở thứ thiệt cho bạn. Sẽ không quá tốn nhiều chi phí nhưng vẫn thể hiện rõ nét tính cách đặc trưng của bạn đấy!

1. Bàn café

Việc đóng một chiếc bàn café không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua một chiếc bàn mới, mà bạn còn có thể có một chiếc bàn phù hợp với cả chiều cao và độ dài của chiếc ghế sofa của bạn.

2. Vách ngăn

Nếu như không gian nhỏ và bạn phải chia ra cho phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ, vậy thì hãy chia các khu vực này ra bằng cách sử dụng những tấm vách ngăn. Có thể là những tấm vách ngăn theo phong cách hình học được làm bằng ván ép, những tấm rèm dài hay mành che.

3. Giấy dán tường – cách đơn giản để biến hóa nhà thuê thành nhà ở thứ thiệt

Thay vì sử dụng sơn tường, đa phần các căn hộ và nhà ở hiện tại đều sử dụng giấy dán tường bởi rất dễ thay đổi và giúp không gian trở nên đầy sức sống hơn. Đặc biệt, với những người đi thuê nhà, thì việc sử dụng giấy dán tường sẽ là gợi ý tuyệt vời, bạn không cần phải mua cả thùng sơn chỉ để sơn một phòng rồi bỏ đi lãng phí. Trong khi đó với giấy dán tường bạn có thể mua theo kích thước căn phòng mình.

4. Những tác phẩm nghệ thuật cỡ lớn

Nếu bạn không muốn phung phí tiền vào giấy dán tường, hãy thử nghĩ đến việc mang những tác phẩm nghệ thuật vào không gian sống. Đó có thể là những bức tranh sơn dầu, giấy dán tường được lồng trong khung hay những bức ảnh được in…

5. Thảm sàn

Mặc dù bạn không thể thay đổi sàn nhà ở nhà thuê được, nhưng bạn có thể làm một tấm thảm lớn để lột xác căn phòng của bạn. Hãy chọn những tấm thảm có màu sắc bắt mắt, hay họa tiết gây ấn tượng để thu hút sự chú ý.

6. Đèn trần

Thay vì sử dụng đèn tuýp thông thường, tại sao không thử “đầu tư” một chiếc đèn chùm hay đèn thả trần độc đáo. Bạn sẽ thấy căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

7. Không gian lưu trữ

Nếu nhà thuê của bạn nhỏ, hãy tạo những món đồ nội thất của riêng bạn để bạn có thể có thêm không gian lưu trữ. Đây là cách đơn giản nhất để khiến nhà thuê của bạn thành nhà ở thực sự đấy. Tủ giày ẩn trong khối nội thất khác: Nếu nhà nhỏ đến độ chẳng thể có chỗ cho một tủ giày nhỏ thì hãy “ẩn giấu” nó vào những món nội thất lớn khác, như thể chiếc tủ giày trong lòng ghế sofa chẳng hạn.

Feel Decor – theo afamily

Nhận báo giá nhanh nhất vui lòng liên hệ
HOTLINE: 0909 220 493 (Mr.Linh)


+84 0909 220 493 (Báo giá)